Top 5 cặp đôi đường dưới cực mạnh trong phiên bản 9.21 trong Liên Minh Huyền Thoại

0
1699
Thresh cao bồi wallpaper
Thresh cao bồi wallpaper

Đường dưới luôn là nơi giao tranh khó khăn và khốc liệt nhất. Nên việc biết cách lựa chọn những cặp đôi đường dưới cực mạnh sẽ giúp team bạn có cơ hội chiến thắng cực cao trong phiên bản 9.24

1. Caitlyn & Morgana

cặp đôi đường dưới cực mạnh, Bot lane, liên minh huyền thoại, caitlyn và morgana

Nếu bạn thích chơi lấn lướt giai đoạn đi đường đầu game thì chắn chắn không thể bỏ qua hiệp lực giữa Caitlyn và Morgana. Bộ đôi này đang nắm giữ tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chọn khá ổn định ở khu vực đường dưới, với tỉ lệ thắng 50,16% dành cho Caitlyn và 49,29% dành cho Morgana.

Cặp đôi đường dưới cực mạnh này có thể cấu rỉa máu cực kì khó chịu nhờ sải tay dài và những phát bắn chí mạng của Caitlyn kết hợp với Vùng Đất Chết của Morgana. Thêm vào đó, cả hai có thể chồng CC kéo dài thời gian trói chân kẻ địch cực lâu nếu canh thời gian và phối hợp chuẩn xác Bẫy Yordle với Khóa Bóng Tối. 

Tuy nhiên, cả hai cô nàng này đều khá mỏng manh máu giấy, đòi hỏi khả năng giữ vị trí tốt và đặc biệt người chơi Morgana phải phản xạ nhanh nhẹn khi sử dụng Khiên Đen cũng như phải định hướng tốt khi dùng chiêu Q.

2. Kog’Maw & Lulu là cặp đôi đường dưới cực mạnh nếu không bị gank sớm

cặp đôi đường dưới mạnh, liên minh huyền thoại, botlane, lol, lulu & kog'maw

Bộ đôi Kog’Maw và Lulu nổi tiếng với sức mạnh hiệp lực hết sức khó chịu, tuy nhiên đã vắng bóng trong một thời gian dài do sự thay đổi của meta. Phiên bản 9.21 đánh dấu sự trở lại của cặp đôi này bằng việc tăng sức mạnh cho cả hai vị tướng. Lulu được tăng lá chắn và sát thương của E về sau trong khi Kog’Maw được tăng sát thương cơ bản cả Q và E.

Hãy đọc thêm  Top 6 bài hát liên minh huyền thoại được nghe nhiều nhất.

Kog’Maw có sát thương hỗn hợp cực mạnh, có thể carry rất tốt giai đoạn cuối game. Tuy nhiên, hắn ta lại khá mỏng manh, thiếu cơ động do không có kĩ năng chạy trốn. Nhược điểm này có thể được khắc phục khi đi cùng Lulu, người có khả năng bảo kê cực tốt với kĩ năng tạo lá chắn, chống lao vào và chống sốc sát thương cực kì hiệu quả. Kog’Maw hiện đang có tỉ lệ thắng 51,53% trong khi tỉ lệ thắng của Lulu là 49,46%.

3. Kai’Sa & Nautilus

cặp đôi đường dưới mạnh, liên minh huyền thoại, botlane, lol, Kaisa, KDA kaisa

Kai’Sa là vị xạ thủ đứng trong top đầu meta suốt cả mùa giải năm nay, trong khi Nautilus là đầu tàu trong meta hỗ trợ all-in thời điểm hiện tại. Cả hai đều được sử dụng phổ biến hàng đầu đường dưới với tỉ lệ thắng tuyệt vời – Nautilus là 52,49% trong khi Kai’Sa là 48,23% (có thể chấp nhận được khi xét đến tỉ lệ chơi của cô lên đến 42,77%, cao nhất trong số tất cả các tướng của LMHT).

Khi đi cùng nhau, bộ đôi này tạo nên sự kết hợp tuyệt hảo giữa khả năng dồn sát thương cực mạnh của Kai’Sa với khả năng all-in, khống chế siêu lâu của Nautilus. Với ba kĩ năng CC, Nautilus dễ dàng giúp Kai’Sa đặt thêm 3 điểm cộng dồn Điện Dịch, trong khi đủ cứng cáp để hút hết sát thương cho Kai’Sa thoải mái thả diều. Điều cần nhất khi sử dụng bộ đôi này là khả năng giao tiếp cũng như sự ăn ý giữa hai người chơi để có những pha lao vào giao tranh hợp lý.

Hãy đọc thêm  Huong dan choi game thien long bat bo

4. Jinx & Blitzcrank

Jinx & blitcrank, cặp đôi đường dưới mạnh, liên minh huyền thoại, botlane, lol

Với sức mạnh của Jinx, cô có thể bắt cặp được với khá nhiều hỗ trợ khác nhau như Nami hoặc Leona,… Tuy nhiên, xét tới việc Blitzcrank đang cực mạnh sau buff tăng tầm kéo chiêu Q, chúng ta có thể kết hợp hai tướng này thành một trong những bộ đôi mạnh nhất đường dưới thời điểm hiện tại. Tỉ lệ thắng của Jinx hiện đang là 52,15% trong khi của Blitzcrank là 52,74%.

Như đã nói, buff chiêu Q của Blitzcrank khiến cho khả năng gây áp lực của hắn ta giai đoạn đi đường là cực lớn, tạo điều kiện cho Jinx dễ thở và farm thoải mái hơn. Một khi Blitzcrank kéo trúng mục tiêu, bộ kĩ năng có thể tạo ra một chuỗi khống chế dài của cả hai gần như bảo đảm chắc chắn một mạng hạ gục cho Jinx, từ đó snowball nắm cả thế trận. Có thể thấy được khả năng định hướng của người chơi Blitzrank khi sử dụng bộ đôi này là mắt xích quan trọng nhất bởi Jinx là mẫu tướng rất cần ăn mạng để có trang bị, một khi cả hai thua đường thì khá khó gượng dậy về sau.

Có thể nói ở phiên bản hiện tại đây là cặp đôi đường dưới cực mạnh và cực kì khó chịu

5. Ashe & Thresh

cặp đôi đường dưới mạnh, liên minh huyền thoại, botlane, lol, thresh & ashe

Ashe hiện đang là Xạ Thủ có tỉ lệ thắng cao nhất đường dưới (54,75%) và con số này sẽ được củng cố cũng như tăng lên đáng kể khi đi cùng một hỗ trợ thích hợp, chẳng hạn như Thresh. Với khả năng công thủ toàn diện, Thresh có thể giúp cho sức mạnh của hiệp lực này nâng lên một tầm cao mới.

Hãy đọc thêm  Cách đánh liên minh dành cho người mới chơi.

Khả năng công thủ toàn diện ở khi đạt cấp độ 6 khiến Ashe và Thresh trở thành cặp đôi đường dưới cực mạnh ở bản cập nhật 9.24

Ashe có khả năng cấu rỉa máu vô cùng khó chịu kết hợp cùng năng lực đẩy đường siêu khỏe. Khả năng làm chậm cũng như làm choáng từ xa của Ashe với chiêu cuối sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Thresh tung Án Tử (Q) dễ trúng mục tiêu hơn, từ đó tạo ra chuỗi combo khống chế siêu dài. Thresh báo đáp lại bằng khả năng cover cực tốt, chống kẻ địch lao vào nhờ Lưỡi Hái Xoáy (E) và sẵn sàng cho cô một lối thoát với Con Đường Tăm Tối (W). Mặc dù vậy, để phát huy sức mạnh của bộ đôi này cũng tương đối khó khi cả hai phụ thuộc khá nhiều vào kĩ năng định hướng cũng như khả năng giữ vị trí trong giao tranh.

Việc chọn được những cặp đôi đường dưới cực mạnh để gánh vác được phần nào áp lực cho các đường còn lại. Khi đường dưới mạnh, bạn sẽ khó bị gank và hơn nữa có được khả năng phản gank cao. Và nếu đường dưới mạnh. Chắc chắn team địch sẽ đổ dồn công sức về đường dưới của các bạn. Và các đường còn lại có thể thoải mái đẩy. Và cơ hội chiến thắng sẽ tăng lên rất cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here